Khu Du Lịch Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc nằm ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng lúa mênh mông ngọc lục dọc theo đường Hồ Núi Cốc. Vượt qua quãng đường dài 18km lộng gió từ trung tâm thành phố Thái Nguyên, hồ Núi Cốc được bao bọc bởi các đồi chè bậc thang, và các con sông êm đềm dưới một bầu trời xanh. Khách du lịch luôn ngạc nhiên trước vẻ đẹp huyền bí của hồ Núi Cốc. Khung cảnh của nó giống một bức tranh thủy mạc hơn là một cảnh quan thực sự.

Hồ Núi Cốc rộng 2.600 ha và độ sâu 50m, đây là một điểm du lịch sinh thái thú vị. Nhiều khu du lịch lớn được xây dựng gần đó. Hồ gồm 89 hòn đảo; Một số đảo được bao phủ bởi cây cối, một số thì có nhiều chim chóc sinh sống, và những đảo khác có đàn cò hoặc dê núi. Có khoảng 40 loài chim và 15 loài động vật có vú đã được liệt kê trong khu vực hồ. Bên cạnh hồ là Núi Cốc sừng sững giữa bầu trời xanh, ánh nắng rực rỡ chiếu lấp lánh trên những ngọn cỏ và cành cây, tất cả tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Đến nơi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống yên tĩnh và dễ chịu, không hối hả và nhộn nhịp như cuộc sống nơi đô thị. Núi Cốc còn nổi tiếng về tình yêu giữa cô gái tên Công và chàng trai tên là Cốc.

Theo truyền thuyết, có một đôi nam nữ yêu nhau rất nhiều nhưng tình yêu của họ không có một kết thúc hạnh phúc chỉ vì vị trí xã hội khác nhau. Người dân Việt Nam đều biết câu chuyện buồn này như một huyền thoại lịch sử. Một người khóc vì đau khổ và nước mắt đã trở thành dòng sông. Một người vì trải qua cuộc sống chờ đợi trở thành ngọn núi. ”

Câu chuyện giống như một Romeo và Juliet của Việt Nam. Gia đình của người đàn ông quá nghèo, trong khi gia đình cô gái lại quá giàu có, nên gia đình cô gái đã ngăn cấm tình yêu của họ. Nhưng họ vẫn quyết định chờ nhau. Một ngày nọ, chàng Cốc dùng tiếng sáo của mình gọi nàng Công nhưng tiếng sáo ấy không thể truyền đến phòng của nàng Công. Nàng Công nghĩ rằng chàng Cốc đã quên mình nên nàng đã chết vì quá đau lòng.

Câu chuyện của họ làm cho thần tiên trên trời cũng phải thương xót, và nàng tiên đã biến anh thành một ngọn núi. Cả bốn mùa, tiếng lá xào sạc nghe như tiếng sáo của chàng. Còn cô gái, cô đã khóc suốt cả ngày trong phòng, cho đến một ngày cơ thể đã biến thành những giọt nước mắt. Những giọt nước mắt chèn ngập tình yêu và lòng thủy chung hấp thụ vào đất, tạo thành dòng chảy tìm đường đến Núi Cốc. Kể từ đó mỗi năm, vào mùa hè, khi hoa sim tím (hoa tím tím) nở rộ trên núi Cốc và trên sông Công, mọi người lại nhớ đến câu chuyện tình yêu nồng nàn này.
Khu vực Tân Cương chính là nơi ghi dấu huyền thoại này. Nơi đây còn nổi tiếng bởi hương vị chè thơm ngon đặc trưng của Thái Nguyên. Cây cối có lẽ vì được tưới nước mắt của nàng Công mà tạo ra một hương vị ngọt ngào mà bất cứ ai nếm thử đều sẽ nhớ mãi.
Sự quyến rũ ẩn chứa của hồ Núi Cốc thực sự thu hút du khách và tour du lịch trong Du lịch Việt Nam. Chắc chắn rằng du khách sẽ có những kỷ niệm đẹp khi đến đây.