Học Hỏi Kỹ Năng Giải Quyết Các Vấn Đề Khi Tìm Việc Làm Đà Nẵng

Các vấn đề việc làm Đà Nẵng luôn có hai đặc điểm chung – chúng có mục tiêu hoặc mục đích (điều bạn hy vọng sẽ đạt được) và một trở ngại ngăn cản bạn đạt được mục tiêu này. Các vấn đề nay sinh khi tìm việc làm luôn bao gồm yếu tố ra quyết định và đây là một phần quan trọng trong số đó – nhà tuyển dụng việc làm Đà Nẵng sẽ muốn thấy bạn cảm thấy thoải mái khi đưa ra quyết định khó khăn này.

Giải quyết vấn đề tìm việc làm đòi hỏi sự kết hợp của cả kỹ năng tư duy phân tích và sáng tạo. Nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy rằng bạn có thể sử dụng cả hai điều này để chủ động và tạo ra kết quả tích cực. Kỹ năng giải quyết vấn đề liên quan đến khả năng đánh giá tình huống của bạn và phân tích thông tin, đưa ra những ý tưởng mới và thực hiện thành công những ý tưởng này. Các vấn đề có thể bao gồm từ các nhiệm vụ nhỏ dành riêng cho công việc đến các vấn đề phức tạp hơn như tìm hiểu lý do tại sao doanh số của một công ty đã giảm trong quý vừa qua.

Các kỹ năng giải quyết vấn đề đang xuất hiện cùng với các kỹ năng giao tiếp là một trong những bộ kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng việc làm Đà Nẵng đang tìm kiếm ở những sinh viên tốt nghiệp gần đây. Nhà tuyển dụng muốn đánh giá các kỹ năng giải quyết vấn đề rất cao bởi vì chúng có liên quan trong hầu hết mọi vai trò công việc. Không có người quản lý nào muốn thuê một người có thể tự nghĩ ra và chạy mỗi khi có sự cố xảy ra. Các vấn đề luôn đòi hỏi phải giải quyết và nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có thể đưa ra và thực hiện các giải pháp hiệu quả.

Một số công việc liên quan đến giải quyết vấn đề ở mức độ cao – bất kỳ kỹ thuật nào liên quan đến CNTT hoặc kỹ thuật sẽ yêu cầu bạn phải là người giải quyết vấn đề chuyên gia. Tương tự, bất kỳ vai trò dựa trên dịch vụ nào cũng sẽ yêu cầu bạn giải quyết vấn đề hàng ngày và nếu bạn đang áp dụng vai trò trong một trong những lĩnh vực này, bạn nên cảm thấy tự tin rằng bạn có thể giải quyết mọi vấn đề xảy ra. Ngay cả khi các kỹ năng giải quyết vấn đề không được chỉ định trong bản mô tả công việc là yếu tố chính của vai trò công việc, thì có khả năng nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn có chúng vì dù sao chúng cũng được coi là một kỹ năng toàn diện.

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả, nhận ra những gì cần phải làm và hành động. Họ đang tìm kiếm những người thoải mái với việc đưa ra quyết định và đủ tự tin vào khả năng của mình để chịu trách nhiệm về cách họ đối phó với các vấn đề khi tìm việc làm tại Đà Nẵng.

Họ muốn những người có thể thu thập thông tin liên quan để thông báo quyết định của họ và phân tích các tình huống để tìm ra cách tốt nhất để vượt qua tình huống. Họ cũng muốn những người kiên trì bất chấp khó khăn và tiếp tục làm việc để bảo đảm một kết quả tích cực.

Nhà tuyển dụng mong muốn bạn chứng minh rằng bạn đã giải quyết vấn đề thật tốt trong quá khứ, vì vậy nếu bạn đang xin việc trong đó chỉ định bạn cần kỹ năng giải quyết vấn đề thì có thể nên làm nổi bật kinh nghiệm trước đây của bạn trên CV và thư xin việc.

Một trong những cách quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn chứng minh những kỹ năng này là trong cuộc phỏng vấn. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các câu hỏi phỏng vấn hành vi để tìm hiểu làm thế nào bạn đã giải quyết vấn đề trong quá khứ. Họ có thể sẽ hỏi những câu hỏi như thế, kể cho tôi nghe về một tình huống khó khăn mà bạn gặp phải trong quá khứ, ông mô tả về thời điểm bạn nghĩ ra những ý tưởng mới để cải thiện môi trường làm việc của bạn, hay, kể về thời điểm bạn xác định cần và giải quyết nó.

Để chuẩn bị cho những câu hỏi như thế này, bạn sẽ cần dành thời gian suy nghĩ khi bạn đã giải quyết vấn đề trong kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục trước đây. Cố gắng đưa ra một hoặc hai kịch bản mà bạn đã thực sự xuất sắc và ghi chú về những kỷ niệm của bạn về thời gian này. Nhà tuyển dụng cho rằng cách bạn xử lý các vấn đề trong quá khứ là một chỉ báo tốt về cách bạn sẽ giải quyết chúng trong tương lai với tư cách là nhân viên của họ.